TISTR
Thailand Institute of Scientific
and Technological Research


ดัชนีชื่อเรื่อง วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วว. ประจำปี 2018


เรียงตาม

Download PDF รายบทความ ดัชนีฉบับ * read
1[อินโนเทรนด์] - ขยะจากอาหารกว่า 12,000 ตัน ถูกใช้เพื่อเปลี่ยนผืนดินที่แห้งแล้งได้อย่างน่าประหลาดใจ
- เผยความลับ 'กลิ่นแรง' ของทุเรียน

3301-04114
2[อินโนเทรนด์] - วัสดุใหม่สำหรับกระบวนการผลิตไฟฟ้าจากความร้อนของดวงอาทิตย์ เพื่อพลังงานทดแทนที่ถูกกว่า
- สติกเกอร์ธรรมดาอาจช่วยชีวิตผู้ป่วย และช่วยลดต้นทุนทางการแพทย์ได้
- วิธีใหม่ เพื่อใช้ชีวมวลที่ดีกว่าเดิม !

3304-0434
3[อินโนเทรนด์] - สร้างจมูกเทียมจากไข่กบ การพัฒนาหุ่นยนต์ตรวจจับกลิ่น - Graphene filter วิวัฒนาการใหม่การกรองน้ำทะเลเพื่อใช้ดื่มได้ในราคาที่ถูกลง - รถสร้างจากเครื่องพิมพ์สามมิติ 3-D
3303-0444
4[อินโนเทรนด์] - เล็กแต่แจ๋ว หุ่นยนต์ยืดหยุ่นตัวเล็กยกของหนักได้มากกว่าน้ำหนักเครื่อง 1000 เท่า
- เซรามิกทนความร้อนอ่อนนุ่มได้เหมือน Marshmallow

3302-0454
5Data Scientist อาชีพใหม่ของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล
3302-0382
6FISP ต่อยอดความรู้สู่การปฏิบัติที่เป็นเลิศ ด้านวงการแปรรูปอาหาร
3304-0146
7MagicTech เทคโนไสยเวทย์และการพัฒนาการเรียนรู้ในประเทศไทย
3303-0341
8TISTR Biodiversity Research Centre กับบทบาทความเป็นเลิศด้านจุลินทรีย์และสาหร่าย : บทสัมภาษณ์ ดร.บัณฑิต ฝั่งสินธุิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ความหลากหลายทางชีวภาพ วว.
3301-02195
9การทดสอบสมบัติของพลาสติก ตอนที่ 1
3301-06111
10การทดสอบสมบัติของพลาสติก ตอนที่ 2
3302-0654
11การทดสอบอาหารปลอดภัยภายใต้บทบาทของ วว. TISTR-MTQ in Food Safety Analysis
3304-0729
12การแก้ปัญหาภาวะมีบุตรยาก
3301-0584
13ความสุขสบายในห้องปรับอากาศที่มีผลต่อสุขภาพ
3304-0527
18ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ระดับชุมชน ตอนที่ 1
3302-0764
19ตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ระดับชุมชน ตอนที่ 2
3303-0761
20ทำความรู้จักกับ FISP โรงงานนวัตกรรมอาหาร วว. (TISTR Food Innovation Service Plant) บทสัมภาษณ์ ดร.โศรดา วัลภา นักวิจัยอาวุโส ศูนย์เชี่ยวชาญนวัตกรรมอาหารสุขภาพ
3304-0249
21นวัตกรรมการขึ้นรูปแม่พิมพ์ผ้าบาติก โดยใช้ CAD/CAM/CNC ตอนที่ 1
3303-0641
22นวัตกรรมการขึ้นรูปแม่พิมพ์ผ้าบาติก โดยใช้ CAD/CAM/CNC ตอนที่ 2
3304-0630
23บริการด้วยมาตรฐาน เป็นมิตร ถูกต้อง ฉับไว คือหัวใจคุณภาพของกลุ่มงานบริหาร บทสัมภาษณ์ ดร.จิตรา ชัยวิมล รองผู้ว่าการบริหาร วว.
3303-02201
24ประโยชน์ของพรีไบโอติกส์และโพรไบโอติกส์กับร่างกายมนุษย์
3303-0173
25พรหม วว. (Phrom TISTR) พรรณไม้ลูกผสม สกุลมหาพรหม วงศ์กระดังงา
3301-0795
26มาเตรียมพร้อมและเรียนรู้ เพื่ออยู่รอดในสังคมดิจิทัล
3301-0387
27มือถือเก่า ตกรุ่น... ใช้ทำอะไรได้ดี?
3304-0338
28วว. ผลัตผักและผลไม้ฟังก์ชันที่ให้สารสำคัญสูง ใช้เทคโนโลยีก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว ช่วยลดต้นทุนการผลิต
3301-08100
29วว. วิจัยเทคนิคการเพิ่มผลผลิตมะม่วงนอกฤดู สามารถเพิ่มผลผลิตได้มากขึ้นกว่าเดิม 1-2 เท่าตัว
3302-0851
30สรรค์สร้างงานวิจัย สู่นวัตกรรมชีวภาพยุคใหม่ ก้าวไปกับชุมชน บทสัมภาษณ์ นายสายันต์ ตันพานิช รองผู้ว่าการวิจัยและพัฒนาด้านอุตสาหกรรมชีวภาพ วว.
3302-02133
31สารสกัดและส่วนประกอบอาหารฟังก์ชันจากแหล่งพืช ผัก ผลไม้ และสมุนไพร
3304-0840
32อันตรายจากอาหารเสริมลดความอ้วน
3302-0561
33อาหารมนุษย์ อาหารสัตว์จากสาหร่าย
3301-01136
34เบญจมาศสายพันธุ์ใหม่ที่มีศักยภาพต้านทานโรคแห่งแรกของไทย พร้อมส่งเสริมเกษตรกรปลูกเป็นพืชเศรษฐกิจ
3303-0847
35เมื่อขาดอาหารแล้วร่างกายเป็นอย่างไร
3303-0541
36เศรษฐกิจชีวภาพ : กลไกกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจไทย
3302-0175
รวม 2338
* หมายเหตุ : ดัชนีฉบับ = ปีที่ฉบับที่-คอลัมน์ที่ (1 ปี มี 4 ฉบับ ฉบับละ 8 คอลัมน์)
เปิดอ่านแบบ flip e-book ทั้งฉบับ ไปจำนวน 466ครั้ง
ดาวน์โหลดวารสารทั้งฉบับ ไปจำนวน 405ครั้ง
ดาวน์โหลดเป็นรายบทความ ไปจำนวน 2338ครั้ง
เผยแพร่ไปรวมทั้งสิ้น (466 x 8) + (405 x 8) + 2338 = 9306รายการ

วารสาร วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วว.
เป็นลิขสิทธิ์ของ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)
ที่จัดทำโดย สำนักดิจิทัลและสารสนเทศ แต่อนุญาตให้คัดลอกหรือทำซ้ำได้ ภายใต้สัญญาอนุญาต (cc)